Banner Image

TƯ VẤN

Quyền Lợi Của Công Dân Châu Âu

Quyền Lợi Của Công Dân Châu Âu

August 13,2016

Liên minh châu Âu (EU) bao gồm 28 nước thành viên khác nhau, nhưng công dân châu Âu thì có quyền bình đẳng trong việc tự do chọn lựa sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU. Hầu hết các nước này đều có khí hậu trong lành, nguồn thực phẩm an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cũng như chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo với các thành tựu khoa học tiên tiến. Mỗi công dân châu Âu đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí áp dụng tại tất cả các nước thuộc khối EU. Ngoài ra hộ chiếu Châu Âu cũng là giấy thông hành cho phép công dân châu Âu đi lại không cần visa đến hơn 158 nước trên thế giới.

[1]

Đầu tư để có quốc tịch châu Âu

 [2]

Hiện nay chính phủ các nước châu Âu có các chương trình ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài trong việc cân nhắc cấp visa định cư hay quốc tịch thông qua việc đầu tư. Đơn cử với mức đầu tư tối thiểu là 2 triệu bảng vào Vương Quốc Anh nhà đầu tư sẽ được cấp visa đầu tư, đây là tiền đề của việc chuyển đổi sang thẻ định cư và quốc tịch Anh sau này; hay doanh nhân có công việc tại Bỉ sẽ được cấp thẻ cư trú và được phép xin quốc tịch Bỉ sau 5 năm. Tuy nhiên để sở hữu ngay quốc tịch châu Âu trong thời gian ngắn nhất chỉ với 90 ngày thì phải kể đến chương trình đầu tư 2,5 triệu Euro vào Cộng hoà Síp. Đối với các doanh nhân đang kinh doanh thuận lợi thì việc phải lưu trú tại một quốc gia khác để chờ cấp quốc tịch thật sự là vấn đề nan giải, thế nên đầu tư vào Cộng hoà Síp để có hộ chiếu châu Âu là chương trình ưu việt nhất hiện nay. Nhà đầu tư nhận ngay quốc tịch chỉ trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, không yêu cầu lưu trú và quốc tịch sẽ được cấp cho cả gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ, chồng và các con còn độc thân lên đến 28 tuổi.

Tiềm năng sinh lời cao từ bất động sản

 [3]

Sở hữu khí hậu ôn hoà cùng những bãi biển đẹp nổi tiếng trên thế giới, Cộng hoà Síp – quốc đảo lớn thứ 3 ở khu vực biển Địa Trung Hải đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch cao cấp đến nghỉ dưỡng hàng năm. Thế nhưng quỹ đất để phát triển các bất động sản mặt biển tại đây thì không dễ mua, hoặc là nó đang thuộc sở hữu của chính phủ hay các gia đình danh giá hoặc là thuộc khu bảo tồn quốc gia. Vậy nên thị trường bất động sản tại cộng hoà Síp đang cực kỳ sôi động và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Các khu vực thuộc phía đông nam Agia Napa và Protaras nơi có dự án Cape Greco là khu vực đứng đầu danh sách đầu tư tại Cộng hoà Síp và khoảng 8% bất động sản vẫn còn giao dịch với giá tốt trên thị trường. Một loạt các khu biệt thự biển cao cấp tại Agia Napa đang được hình thành và chuẩn bị đón khách du lịch vào mùa du lịch sắp tới với mức thuê khoảng vài nghìn euro / đêm để phục vụ nhu cầu của khách du lịch hạng sang ngày càng tăng. Ngoài tiềm năng lợi nhuận của việc sở hữu loại biệt thự biển nghỉ dưỡng đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì việc được cấp ngay hộ chiếu Châu Âu khi sở hữu loại bất động sản này là yếu tố làm cho chương trình đầu tư của Cyprus trở nên hấp dẫn hơn nữa.

 

 


Giá Bán

Giá Thực Trả

Phí Thuê/Năm

Cam Kết Thuê

Phí Quản Lý
Footer background image