Banner Image

TƯ VẤN

Giới thiệu về chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Giới thiệu về chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

November 10,2016

 GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH VISA VÀNG TÂY BAN NHA

VISA VÀNG TÂY BAN NHA (GOLDEN VISA)
Ngày 30 tháng 9 năm 2013, Quốc hội Tây Ban Nha đã thông qua một luật mới (Luật 14/2013), nhằm khuyến khích các sáng kiến kinh doanh mới trong phạm vi quốc tế cũng như thông qua các quy định để có được một giấy phép cư trú khi đầu tư vào Tây Ban Nha.
Bằng quy định mới, công dân không thuộc châu Âu có thể có được giấy phép nói trên (cho phép để đi du lịch trong khu vực Schengen gồm 26 quốc gia), bất cứ khi nào họ sẵn sàng để thực hiện việc đầu tư tại Tây Ban Nha.
Những loại hình đầu tư thuộc quy định này:
(1) Đầu tư bất động sản tối thiểu là 500.000,00 EUR (cho mỗi người, không bao gồm các khoản vay / tài sản thế chấp).
(2) Đầu tư vào khoản nợ công của Tây Ban Nha hoặc vào các công ty Tây Ban Nha. Khi đầu tư vào nợ công của Tây Ban Nha, số tiền tối thiểu là 2.000.000 EUR; khi đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Tây Ban Nha, số tiền tối thiểu là 1.000.000 EUR.
(3) Đầu tư vào các dự án có thể được coi là lợi ích công cộng.
Visa ban đầu có giá trị trong một năm và có thể được mở rộng và gia hạn cư trú sau mỗi hai năm. Các yêu cầu về đổi mới Visa tương tự như khi làm Visa lần đầu và người đó đã đi du lịch đến Tây Ban Nha ít nhất một lần trong năm đầu tiên cư trú tại Tây Ban Nha.
Ứng viên cũng sẽ cần phải đáp ứng tất cả các yêu cầu để trở thành thường trú, như mua một bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay công cộng, có đủ nguồn lực cho bản thân và các thành viên gia đình cũng như hồ sơ tiền án tiền sự sạch sẽ.
Về nguyên tắc phải đầu tư bất động sản tối thiểu là 500.000 EUR/ mỗi người cho một giấy phép cư trú, nhưng trong trường hợp của một gia đình, những nghiên cứu xa hơn sẽ được tiến hành để chứng minh rằng người đứng đầu của gia đình có thể cam kết để hỗ trợ phần còn lại của gia đình (vợ chồng và con dưới 18 tuổi) qua thư tài trợ.
Mua lại bất động sản có thể được thực hiện thông qua việc đầu tư vào công ty, và nếu người nộp đơn xin giấy phép cư trú nắm giữ quyền biểu quyết đa số, họ sẽ được quyền chỉ định các thành viên trong Ban giám đốc.

THỦ TỤC

Đơn xin thị thực định cư phải được nộp cho cơ quan lãnh sự có thẩm quyền của Tây Ban Nha

tại quốc gia của người nước ngoài đang sinh sống và phải theo những thủ tục chung như sau:

 • Đầu tư tại Tây Ban Nha và đăng ký
 • Chuẩn bị những hồ sơ để đăng ký
 • Các chứng thư
 • Giấy chứng nhận đăng ký đất
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bảo hiểm y tế
 • Hồ sơ tội phạm sạch
 • Hồ sơ về gia đình
 • Các nguồn lực kinh tế
 • Tài liệu khác theo yêu cầu
 • Kiểm tra sơ bộ
 • Đặt lịch hẹn lãnh sự (tại Tây Ban Nha)
 • Quy trình phê duyệt của Lãnh sự quán và Bộ Ngoại giao ở Madrid
 • Đặt lịch hẹn lãnh sự (tại Tây Ban Nha)
 • Tem Visa
 • Nhập cư Tây Ban Nha
 • Đặt lịch hẹn với Cục cảnh sát
 • Giấy phép cư trú

YÊU CẦU CHUNG

 • Bản sao tất cả các trang hộ chiếu
 • Chưa bao giờ cư trú bất hợp pháp tại lãnh thổ Tây Ban Nha
 • Trên 18 tuổi
 • Không có tiền án ở Tây Ban Nha và tại quốc gia người nộp đơn đã sống trong vòng năm năm
 • Chưa bao giờ bị phản đối tại Tây Ban Nha cũng như tại các nước đã ký các hiệp định
 • Bằng chứng có bảo hiểm cá nhân hay công cộng ở Tây Ban Nha
 • Có đủ phương tiện kinh tế để trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân và gia đình
 • Nếu gia đình được đoàn tụ, chứng minh các mối quan hệ gia đình (Kết hôn / Giấy khai sinh)
 • Chứng minh quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động ở Tây Ban Nha với những đóng góp đầu tư ròng trên 500.000 EUR. Bằng chứng của việc đầu tư phải được thực hiện thông qua một Giấy chứng nhận quyền sở hữu đầu tư.
 • Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí Visa
 • Các tài liệu khác nếu có

MỐC THỜI GIAN
Một khi hồ sơ đầy đủ được trình lên Lãnh sự quán, các giấy phép sẽ được phê duyệt trong vòng 2-3 tuần. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc chuẩn bị các hồ sơ, trước khi nộp cho Lãnh sự, nên cần nhiều thời gian (Các bản dịch, giấy chứng nhận, bảo hiểm v..v).
HỖ TRỢ LUẬT SƯ CHO VISA TÂY BAN NHA
Europ Invest hân hạnh giới thiệu cho bạn những dịch vụ hỗ trợ Visa Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ có người thay mặt liên lạc cũng như chịu trách nhiệm về các hồ sơ xin thị thực, Dịch vụ của chúng tôi bao gồm hướng dẫn thực hiện các hồ sơ, thủ tục cũng như các giấy tờ cần thiết. Chúng tôi sẽ giúp bạn liên lạc thường xuyên với Lãnh sự quán Tây Ban Nha, hỗ trợ trong việc tìm Cục cảnh sát cũng như lấy Visa định cư.

LỆ PHÍ
Europ Invest cung cấp các dịch vụ hỗ trợ Visa Tây Ban Nha  trên cơ sở thành công thu được.
–   4.000 EUR cho mỗi người đứng đầu gia đình
–   1.000 EUR cho mỗi thành viên trong gia đình
Khoản phí quy định phải chịu thuế GTGT của Tây Ban Nha 21% và không bao gồm chi phí cho bên thứ ba như lệ phí Visa, dịch thuật, các giấy chứng nhận, bảo hiểm, du lịch, v..v

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ

TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình đầu tư Visa định cư Tây Ban Nha cung cấp một lộ trình đầu tư bất động sản để cư trú ở Tây Ban Nha. Các chương đầu tư này đã đi vào hoạt động kể từ tháng 09/2013. Chương trình khá là linh hoạt cho bạn khi muốn lựa chọn việc định cư cho cả gia đình, tuy nhiên phải kể đến việc khó khăn trong việc nhập quốc tịch.cũng khó khan  phí của chính phủ là thấp và quá trình này nhanh chóng. Đó là lý tưởng cho cư trú nhưng kém hơn cho những người

cần một hộ chiếu thứ hai. Với chi phí thấp, quy trình được giải quyết nhanh chóng, đây là 1 chương trình lý tưởng cho những ai mong muốn việc định cư nước ngoài.
ĐẦU TƯ
Một khoản đầu tư 500.000 EUR là cần thiết trong việc mua bất động sản tại Tây Ban Nha. Bất động sản, thuộc khu dân cư hay thương mại, hoặc có thể cho thuê để tăng thu nhập. Bất kỳ số lượng tài sản là bao nhiêu đều có thể kết hợp để tạo nên đầu tư tối thiểu 500.000 EUR. Tài sản có thể được thế chấp cho bất kỳ đầu tư vượt quá mức tối thiểu.
Người nộp đơn cần phải có cam kết đầu tư trước khi nộp đơn xin thị thực. Cam kết có thể được thực hiện sau khi hợp đồng mua bán đã được ký kết và trước khi hoàn thành việc mua bán bất động sản tại công chứng. Tuy nhiên, số tiền đầu tư phải có sẵn vào tài khoản ngân hàng ở Tây Ban Nha. Đơn xin thị thực cư trú thì mất khoảng 10 – 15 ngày để xét duyệt và có hiệu lực trong hai năm, áp dụng tại Tây Ban Nha, và sau đó có thể được gia hạn thêm năm năm nữa khi người đầu tư cung cấp các bằng chứng về việc duy trì tài sản.
Khi khách hàng đã chọn mua bất động sản tại Europ Invest, các luật sư của chúng tôi sẽ chăm sóc cũng như theo dõi các quy trình nộp đơn xin thị thực tại Tây Ban Nha, chuyển nhượng cũng như các giấy tờ pháp lý cho tài sản. Europ Invest có thể kết hợp các tour thăm quan 3 hoặc 4 ngày đến Tây Ban Nha để xem tài sản, gặp gỡ luật sư cũng như mở tài khoản ngân hàng.  Đơn xin cấp thị thực sau thời điểm này có thể được thực hiện tại Tây Ban Nha hay tại bất kỳ lãnh sự quán Tây Ban Nha nào tại nước ngoài.
YÊU CẦU
Ngoài việc chuẩn bị tiền để đầu tư bất động sản, các ứng viên sẽ đảm bảo một hồ sơ tiền án tiền sự sạch, bảo hiểm y tế và đầy đủ phương tiện kinh tế để trang trải cho các kỳ nghỉ ở Tây Ban Nha, cũng như chưa bao giờ bị từ chối Visa tại các nước Schengen trước đó. Các ứng viên phải thỏa mãn các tiêu chí trên để có thể được cấp Visa Tây Ban Nha.
LỆ PHÍ
Lệ phí luật sư sẽ được áp dụng cho việc xử lý quy trình xin Visa cho người nộp đơn và gia đình. Phí này sẽ khác nhau tùy thuộc tùy trường hợp của gia đình. Ngoài ra, phí xử lý của chính phủ sẽ áp dụng là 60 EUR.
Mua bất động sản tại Tây Ban Nha sẽ cần phải chi trả các loại thuế và chi phí nhất định. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư sẽ dành ngân sách từ 11-12% cho các loại thuế đó, trong đó thuế chính là thuế GTGT. Ngoài ra còn có phí chuyển nhượng, điển hình là 1% của giá mua tài sản.
GIA ĐÌNH
Các thành viên trong gia đình đủ điều kiện bao gồm vợ, chồng, tất cả trẻ em dưới 18 tuổi. Trẻ em từ 18 tuổi trở lên và ba mẹ có thể được xét duyệt nếu tính như người phụ thuộc.
THUẾ
Các nhà đầu tư sẽ chỉ bị đánh thuế trên thu nhập toàn cầu của họ nếu họ đang cư trú ở Tây Ban Nha trong hơn 183 ngày/ năm. Đối với những cá nhân không cư trú, thuế được tính theo 24,75% trên thu nhập phát sinh tại Tây Ban Nha, chẳng hạn như thu nhập cho thuê. Điều này có thể được giảm bớt dựa trên các khoản chi phí. Thuế gia tăng nguồn vốn (CGT) áp dụng cho bất kỳ lợi nhuận từ việc bán tài sản. CGT trong khoảng từ 24% đến 27% cho thu nhập hơn 50.000 EUR. Các hình thức giảm thuế có thể được áp dụng. Thuế tài sản hằng năm sẽ được trả cho chính quyền địa phương, điển hình khoảng 200 – 400 EUR mỗi năm cho một căn hộ, biệt thự.
MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ LÀM VIỆC
Ứng viên quyết định sống toàn thời gian ở Tây Ban Nha sẽ yêu cầu bảo hiểm y tế. Gia đình sẽ có quyền hưởng tất cả các dịch vụ công cộng bao gồm chăm sóc y tế công cộng và trường công lập. Các trường công lập sẽ theo các chương trình tiếng Tây Ban Nha, tuy nhiên cũng có một số trường dạy tiếng Anh để có thể lựa chọn.
DU LỊCH
Giấy phép cư trú Tây Ban Nha đã đạt được thông qua Visa Tây Ban Nha cho phép tự do đi lại khắp vùng Schengen của châu Âu.
QUỐC TỊCH TÂY BAN NHA VÀ HỘ CHIẾU
Có thể đạt được thường trú lâu dài tại Tây Ban Nha sau năm năm khi cung cấp các bằng chứng ứng viên đã sống ở Tây Ban Nha trong hơn sáu tháng mỗi năm. Quốc tịch Tây Ban Nha có thể đạt được sau 10 năm. Tuy nhiên các ứng viên sẽ cần phải thường trú trong suốt thời gian đó để đạt được quốc tịch và hộ chiếu Tây Ban Nha. Khi ứng viên có thẻ thường trú vĩnh viễn hoặc quốc tịch thì họ được tự do định đoạt việc đầu tư của họ.


Giá Bán

Giá Thực Trả

Phí Thuê/Năm

Cam Kết Thuê

Phí Quản Lý
Footer background image