banner-image

Q&A

Home > Q&A

Câu Hỏi Thường Gặp

Không có hạn chế nào về quốc tịch khi mua BĐS tại Châu Âu. Tất cả các cá nhân và pháp nhân, cư trú hoặc không cư trú, đều có quyền đầu tư và sở hữu BĐS tại Châu Âu.

Nhằm phục vụ quá trình mua BĐS, đặc biệt là tham dự lễ ký kết hợp đồng, Quý khách có thể xin một visa du lịch thông thường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sở hữu BĐS tại Châu Âu không bao gồm quyền di cư sang Châu Âu. Những người muốn cư trú lâu dài tại Châu Âu vẫn cần có hợp đồng lao động/học tập hoặc giấy phép đầu tư.

Các chi phí liên quan đến việc mua BĐS phụ thuộc vào tùy quốc gia, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.
Quy trình mua một bấ động sản tại Châu Âu gồm những bước sau:

 1. Đối với bất động sản tại các dự án mới
 1. Quý khách chọn bất động sản trong danh sách những dự án mới mà công ty đang phân phối.
 2. Nếu Quý khách có nhu cầu vay vốn ngân hàng tại Châu Âu, Quý khách nộp các hồ sơ theo yêu cầu để ngân hàng đánh giá sơ bộ và có chấp thuận cho vay hay không?
 3. Quý khách ký hợp đồng đặt cọc với chủ đầu tư và thanh toán tiền đặt cọc 5.000 EUR cho chủ đầu tư (không hoàn lại).
 4. Lễ ký kết hợp đồng tại văn phòng công chứng
 5. Bên Mua thanh toán giá trị hợp đồng theo tiến độ xây dựng (tùy theo thỏa thuận với ngân hàng, Quý khách có thể giải ngân trước hoặc song song cùng với ngân hàng)
 6. Bên Bán hoàn thành việc xây dựng và bàn giao bất động sản cho bên Mua
 7. Văn phòng Công chứng hoàn tất các thủ tục cần thiết để đăng ký bất động sản cho bên Mua với chính quyền địa phương.

Thời gian để hoàn thành các thủ tục pháp lý để đăng ký bất động sản cho bên Mua với chính quyền địa phương có thể kéo dài tới 3 tháng sau khi bên Mua nhận bàn giao nhà từ bên Bán.

 1. Đối với các bất động sản hiện hữu
 1. Liên hệ với một Đại lý môi giới bất động sản để nêu ra yêu cầu của Quý khách. Đại lý bất động sản này sẽ thay mặt Quý khách để giao dịch với đại lý của bên Bán hoặc làm việc trực tiếp với bên Bán.
 2. Bên Mua kiểm tra bất động sản tại thực địa.
 3. Hai bên đồng ý về việc chuyển nhượng bất động sản.
 4. Liên hệ với văn phòng công chứng để lập hợp đồng mua bán.
 5. Lễ ký hợp đồng – cả 2 bên phải có mặt tại văn phòng công chứng.
 6. Bên Mua thực hiện các nghĩa vụ tài chính.
 7. Bên Bán bàn giao bất động sản cho bên Mua.
 8. Văn phòng Công chứng hoàn tất các thủ tục cần thiết để chuyển quyền sở hữu bất động sản từ bên Bán sang bên Mua.

Sau đã ký hợp đồng mua bán, các thủ tục pháp lý để hoàn thiện việc chuyển giao quyền sở hữu có thể kéo dài tới 3 tháng.

Những chi phí liên quan tới việc sở hữu một bất động sản tại Châu Âu bao gồm:

 1. Thuế bất động sản: tùy theo quy định của từng thành phố và tùy vào diện tích của bất động sản. VD: một căn chung cư có thể phải trả thuế từ 400 - 500 EUR mỗi năm. Một căn nhà đơn lập với 500 m2 đất có thể phải trả thuế khoảng 2.000 - 2.500 EURO mỗi năm.
 2. Quỹ bảo trì tòa nhà: (áp dụng cho căn hộ): khoảng EUR0.75 - EUR1.5 mỗi m2/tháng. Quỹ này được thu để thực hiện các sửa chữa lớn cho tòa nhà khi cần thiết
 3. Phí dịch vụ và các phí khác (áp dụng cho căn hộ): khoảng từ EUR0.5 - EUR2.0 mỗi m2/tháng, bao gồm: đổ rác, bơm nước, điện các khu vực chung, quét dọn khu vực chung, bảo trì hệ thống sưởi, v.v.

Tất cả những phí trên sẽ do người thuê chịu khi Quý khách cho thuê bất động sản.

Bất kỳ cá nhân nào có thu nhập từ việc cho thuê bất động sản tại Châu Âu, dù không sinh sống ở Châu Âu, đều cần phải điền và nộp một mẫu báo cáo thuế đặc biệt hàng năm dành cho những người không trả thuế thu nhập thường xuyên tại Châu Âu

Từ mức thu nhập EUR 7,665/năm trở lên, một cá nhân bắt đầu phải nộp thuế. Thuế suất thu nhập cá nhân bắt đầu từ mức 15% và lũy tiến theo mức thu nhập. Những chi phí như lãi vay ngân hàng, phí quản lý bất động sản, quảng cáo, v.v có thể được khấu trừ vào doanh thu đi để giảm thuế.

Đối với cá nhân:

 • Sau 10 năm kể từ ngày mua bất động sản: miễn thuế cho tất cả các khoản chênh lệch giá trị
 • Trong vòng 10 năm kể từ ngày mua bất động sản: 15% thuế trên khoản chênh lệch giá trị
 • Nếu Quý khách bán hơn 3 bất động sản trong vòng 5 năm, Quý khách sẽ được coi là người giao dịch bất động sản vì mục đích thương mại và sẽ phải trả thuế thương mại (khoảng 17%), cho dù Quý khách đã nắm giữ bất động sản hơn 10 kể từ ngày mua
 • Khấu hao giá trị bất động sản trong giai đoạn này có thể được đưa vào tính toán để giảm thuế. Khấu hao tài sản trung bình là 2% mỗi năm, dựa trên giá mua trừ giá trị mảnh đất. Giá trị đất không được tính khấu hao.

Đối với pháp nhân: Một doanh nghiệp đăng ký tại Châu Âu phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp, phí Solidarity (tức phí tái thiết Đông Châu Âu sau ngày thống nhất) và thuế thương mại. Tổng cộng tất cả các loại thuế và phí này vào khoảng 30% lợi nhuận doanh nghiệp. Con số chính xác phụ thuộc vào từng thành phố.

Lưu ý: tất cả các thông tin liên quan đến thuế được cung cấp trên trang Web của chúng tôi là nhằm mục đích cung cấp cho Quý khách một cái nhìn tổng quan. Quý khách chỉ nên coi đây là các thông tin mang tính hướng dẫn. Nếu Quý khách cần thông tin chính xác và chi tiết về hệ thống thuế của Châu Âu, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

 


Giá Bán

Giá Thực Trả

Phí Thuê/Năm

Cam Kết Thuê

Phí Quản Lý
Footer background image